Có một người hàng xóm yêu chó đến si mê, ông thường tốn nhiều tiền mua về những thức ăn sang trong để nuôi chú chó nổi tiếng của ông. Ông nghe nói, dầu cá hồi rất có ích cho sự phát triển của chó nên sáng sớm hằng ngày ông đều bắt chú chó cưng đến, dùng hai đầu gối kẹp chặt đầu nó, ép nó há to miệng, sau đó đổ một chai dầu cá hồi thật to vào miệng nó.

Một hôm nọ, nó vùng thoát khỏi hai đầu gối của chủ, dầu cá cũng đổ đầy mặt đất, khi chủ tức giận thì lại thấy nó tự xoay người lại, lẳng lặng liếm dầu cá rơi vãi trên mặt đất. Lúc này, người chủ mới giật mình, phát hiện thứ mà chú chó cưng đã chống cự không phải là dầu cá mà là cách ông cho nó ăn.

Cách yêu thương

Suy nghĩ của cha mẹ

Cha mẹ thường đóng vai nhân viên cứu hỏa, gặp đâu cũng cứu. Thực ra, chúng ta vĩnh viễn không thể sống thay con cái, tối đa chỉ có thể trở thành người dìu dắt, cuối cùng phải để cho chính con cái mặt đối mặt với chính mình.

Cách giáo dục cưỡng chế đôi khi sẽ phản tác dụng. 

Mỗi đứa con đều có cách chọn lựa của mình, trong thế giới của mỗi đứa đều là một thế giới tương đối độc lập, chúng đều có cách nghĩ riêng của mình, có định vị của mình đối với môi trường sống và đã dần dần hình thành cách xử thế của bản thân, phụ huynh đừng quá cưỡng ép con cái làm việc mà chúng không muốn. 

Hãy để mình trở thành người dìu dắt chứ không phải là kẻ cưỡng chế.

Cùng bé yêu

shopee Tiki

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *