Hunter không phải dạng người thích nghe lén người khác trò chuyện, sáng hôm đó khi đêm đã rất khuya, Hunter bước ngang sân nhà mình, anh phát hiện mình đang làm chuyện nghe lén đó. 

Vợ của Hunter đang ngồi trò chuyện với bạn bè của con trai trên sàn nhà bếp, Hunter khẽ bước tới bắt đầu lắng nghe dưới mái hiên ngoài nhà. 

Bọn trẻ đều đang tự khoe khoang công việc của cha chúng, như họ đều là những quan chức cao cấp chẳng hạn, nhưng khi các bạn hỏi con trai của Hunter-“Bob, cha cậu có chức vụ tốt như thế nào?”. Bob dường như có chút không tự nhiên cúi đầu lẩm bẩm: “Ông ấy là một người đấu tranh với công việc”.

Người vợ chu đáo của Hunter chờ đến khi bọn trẻ về hết mới gọi con trai tới trước mặt. Cô ấy bảo: “Mẹ có chuyện Muốn nói cho con biết, con trai”. Ta nói cô vừa hôn hai gò má có lúm đồng tiền của con.

“Con nói cha con chỉ là người đấu tranh với công việc, con nói rất chính xác. Trong tất cả các siêu thị, nhà hàng, công ty xe hơi,, công ty kiến trúc v… các công việc nặng nhọc phức tạp khiến họ mệt mỏi kiệt sức. Song, chính những người đấu tranh với công việc bình thường đã hoàn thành sự nghiệp vĩ đại. Khi con nhìn thấy từng tòa nhà mới được xây lên, từng sản phẩm mới được sản xuất ra, chính là công lao của họ. Con nên ghi nhớ điều này con trai của mẹ”.

“Các quan chức cao cấp có văn phòng đẹp và môi trường sạch sẽ, họ có dự án lớn ký kết hợp đồng, nhưng người biến mơ ước của họ thành hiện thực lại là những người đấu tranh với công việc bình thường ấy! Phải như điều này, con trai của me”. 

“Nếu tất cả các ông chủ rời khỏi văn phòng của họ những làm việc một năm thì cơ quan nhà máy vẫn có thể làm việc với hiệu suất cao. Nếu người như cha con không đi làm thì nhà máy sẽ không vận chuyển được. Chính những người đấu tranh với công việc bình thường ấy đã hoàn tất công việc vĩ đại!”

Khi Hunter bước qua ngưỡng cửa, anh cố nén nước mắt và tăng tháng một tiếng. Con trai của Hunter từ sàn nhà chạy tới, đôi mắt mừng rỡ lấp lánh tự hào.

Nó ôm Hunter nói: “Ôi, cha, con thật tự hào là con trai của cha… vì cha là một nhân viên trong số những người đặc biệt hoàn thành sự nghiệp vĩ đại”.

Người cha tự hào

Suy nghĩ của cha mẹ

Xã hội là một cấu kết kim tự tháp điển hình, nền tảng của nó chính là đa số những “người đấu tranh với công việc”. Có lẽ nhiều người khó trèo lên đỉnh tháp đẹp đẽ, song không có nghĩa là mình không có giá trị, không đáng tôn trọng. Người lao động là người vinh quang nhất, lao động là nền tảng tạo ra mọi kỳ tích.

Là cha mẹ, chúng ta có trách nhiệm cho con cái hiểu đạo lý đơn giản trên. Đừng truyền bá nào là: cha mẹ không có triển vọng gì, chỉ hi vọng vào con, con của mẹ. Một cách nói như vậy, hoặc là đùa giỡn hoặc là tự chế giễu minh nhưng lại truyền một quan điểm sống và quan điểm giá trị sai lầm. Cuộc sống dưới sự chỉ đạo của quan điểm sống và quan điểm giá trị sai lầm sẽ không thể là một cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *