Một hôm, hai bên vách núi cheo leo có một diễn viên xiếc tài ba và can đảm đang biểu diễn kỹ năng đi trên dây thép được mắc giữa hai vách núi, ông nhẹ nhàng và nhanh như con thoi. Kỹ năng tinh thâm và lòng can đảm của ông được mọi người có mặt hoan nghênh nồng nhiệt. 

Sau đó, ông nói với khán giả: “Có ai muốn lên đây để tôi cũng qua vách núi này không?”.

Trong khán giả không ai dám bước lên, chỉ có một cậu bé can đảm chạy tới trước đồng ý để người diễn viên xiếc công cậu đi qua sợi dây thép. Sau khi họ đi qua vách núi một cách bình an, mọi người tò mò hỏi cậu bé: “Tại sao cháu dám để người đó cõng cháu đi trên sợi dây thép nguy hiểm thế kia?”.

Cậu bé kiêu hãnh trả lời: “Vì ông ấy là cha cháu, ông là diễn viên xiếc giỏi nhất thế giới”.

Ông ấy là cha cháu

Suy nghĩ của cha mẹ

Con cái nói với giọng khoe khoang: “Cha tôi là giỏi nhất thế giới”, điều mà câu nói này biểu đạt là tình cảm chinh phục tự đáy lòng dối với cha. Tình cảm kính phục này có được trong quá trình con cái chung sống với cha lúc bình thường, là động lực để con cái tin tưởng cha và tình nguyện nghe cha dạy bảo.

Phẩm chất đạo đức ưu tú của cha là tài sản tốt nhất của con trai. Là một người cha mẫu mực, không chỉ cần cho con mạng sống về thể chất, quan trọng hơn là phải xây dựng hình tượng tốt đẹp của cha trong lòng con,

Bạn là người cha như thế nào, hoặc bạn mong đợi trở thành người cha như thế nào? Bạn từng nghĩ đến những vấn đề này chưa?

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *