Quần áo của bé phải đảm bảo thoải mái, ấm hoặc mát tùy theo thời tiết hiện tại. Ví dụ, những loại đồ nào dễ giặt và dễ thay cũng như mặc vào, vì hầu như các bé đều không thích thay đồ.

Mặc đồ gì?

Ưu tiên hàng đầu là các loại quần áo ấm hoặc mát, vì thế, hãy chọn loại chất liệu mềm mại, làm từ sợi thiên nhiên như cotton vì nó thoáng khí, da của bé có thể dễ dàng hô hấp và giúp bé cử động thoải mái hơn. Sợi nhân tạo khiến cơ thể bé nóng bức làm cho bé khó chịu cũng như dễ bị hăm. Bởi những lý do thực tế nên bạn cần sử dụng những loại quần áo có thể dễ giặt máy và dễ mặc vào. Nút cài phía trước là sự chọn lựa tốt.

Mặc đồ nhiều lớp giúp việc điều hòa nhiệt độ. Một chiếc áo len phủ ngoài áo ngủ có thể nhanh chóng cởi bỏ khi bé nóng. Khi đi từ trong nhà ra ngoài, bạn nên quấn bé trong một cái mền mỏng, hoặc khăn bông để chúng có thể thêm vào hay bỏ bớt ra khi cần thiết.

mặc đồ cho bé

Hãy chọn quần áo được bằng chất liệu sợi tự nhiên vì chúng dễ mặc cũng như làm cho da bé thông thoáng

Sức nóng của cơ thể phần nhiều thoát ra từ đầu, vì thế phải đội mũ khi trời lạnh. Các bé cũng cần đội mũ để tránh nắng mặt trời oi bức chiếu vào, và lớp vải quấn nhẹ sẽ giúp cho thân nhiệt của bé bớt thất thường hơn khi trời nóng bức. Hãy nhớ không bao giờ phơi bé dưới ánh nắng trực tiếp.

Khóc khi mặc đồ

Các bé thường khóc khi được thay đồ. Bởi vì chúng không thích da mình tiếp xúc với không khí. Vì thế đừng lo lăng, bé sẽ dần quen với cảm giác này và sẽ thích thú với việc cởi trần. Tuy nhiên, cũng nên chú ý đến tiếng khóc hay tiếng rên rỉ của bé, phòng khi bé muốn báo một sự bất ổn trong cơ thể, mà bạn phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Bé khóc khi mặc đồ

Khi cởi đồ ra cũng như mặc vào, hãy giữ cho mắt bạn nhìn vào mắt con mình và nói chuyện với bé liên tục trong khi thay đồ

Nếu bé khóc to, người căng thẳng và gồng cứng, hãy giữ cho nét mặt bạn tươi cười, thủ thỉ với bé, cù cho bé nhột hoặc dúi đầu vào bụng bé thổi hơi. Chạm vào bé một cách yêu thương khi bạn thay đồ cho bé và giữ sao cho mắt bạn và mắt bé luôn nhìn nhau. Những phương pháp này sẽ làm cho con bạn quên đi những động tác đang thay đồ và khiến bé có cảm giác an toàn. Bạn có thể bế bé rồi ôm vào lòng, hoặc thử mặc đồ khi bé được đặt vào lòng bạn; dần dần bạn sẽ làm mọi việc thông thạo hơn.

Hãy nhớ rằng chuyện bé khóc khi thay đồ là chuyện bình thường, bạn không cần quá bối rối và cho rằng thay đồ cho bé là một vấn đề khó khăn.

Những việc cần làm và không cần làm khi thay thay đồ

  • Không thay đồ liền cho bé sau khi ăn
  • Bồng bé lên và ôm vào lòng khi bé bắt đầu có biểu hiện lo lắng khó chịu
  • Đừng quá vội vã, hấp tấp
  • Hãy để bé tha hồ đạp khi cởi trần
  • Đừng mua những quần áo có ren, vì tay của bé có thể mắc vào
  • Kiểm tra xem có nút áo nào bị hỏng không?

Mặc đồ ở đâu?

Luôn luôn thay đồ cho bé trong một căn phòng ấm áp không có gió. Bé không có khả năng kiểm soát được thân nhiệt, do đó rất dễ bị lạnh. Bạn phải soạn sẵn tã lót và quần áo, nếu thay đồ cho bé trên bàn, hãy nhớ luôn để một tay giữ bé. 

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *