Phương pháp phản xạ điều trị và làm dịu, đạt kết quả trên nhiều triệu bệnh. Đây là một dạng massage chân: chân phải đại diện cho bên phải của cơ thể, chân trái cho bên trái của cơ thể. Toàn bộ các nội tạng trong cơ thể đều có những điểm phản xạ tương ứng trên bàn chân, vì thế, ta có thể điều trị tắt cả các chứng bệnh của cơ thể chỉ thông qua xoa nắn các điểm ở bàn chân.

Phản xạ tác dụng như thế nào?

Phản xạ tác dụng như thế nào?

Như chúng ta thường đã biết, khí lực lưu thông toàn cơ thể và việc ấn vào những điểm đặc biệt nào đó ở bàn chân sẽ giải tỏa được bất kỳ khí lực trì trệ hay bị trở ngại nào, các nhà xoa bóp phản xạ chỉ cần dùng ngón tay ấn một cách nhẹ nhàng. Bàn chân có thể được phân chia thành 5 vùng theo chiều ngang và 3 vùng theo chiều dọc, đại diện cho những phần trên vai, dưới vai đến trên thắt lưng, dưới thắt lưng. Khi nhà trị liệu ấn nhẹ vào một điểm ở bàn chân, nếu bệnh nhân cảm thấy đau hoặc khó chịu, thì rõ ràng là vùng tương ứng trên cơ thể với vị trí đó không được hoạt động đến mức tối ưu. Điều này đơn giản cho thấy tại thời điểm đặc biệt đó, một phần của cơ thể đang phải chịu một áp lực và cần được giải toả. Thông thường, nhà trị liệu sẽ áp dụng nhiều kiểu day và ấn vào bàn chân, mặc dù đôi lúc bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu, nhưng thường vẫn là cảm giác khoan khoái như thể họ đang lân lâng trong không trung cho đến khi kết thúc buổi điều trị. 

Phương pháp phản xạ massage chân

Việc xoa bóp phản xạ thúc đẩy hệ miễn dịch và làm thư giãn cơ thể, tạo môi trường thuận lợi cho cơ thể tự cân bằng và mở đường cho việc tự chữa lành. Đó là một liệu pháp tổng thể, nghĩa là điều trị cho toàn bộ cơ thể (không chỉ cho các triệu chứng) và dựa vào quá trình tư chữa lành của cơ thể. Đây là cách phòng ngừa bệnh có thể giúp bạn luôn khỏe mạnh cũng như thư giãn hoàn toàn.

Cách trị liệu

Một nhà trị liệu giỏi sẽ có khả năng tìm ra mọi sự bất ổn trong cơ thể của con bạn, những bất ổn đó gây cho bé bực bội. Và ông ta bắt dầu xoa bóp nhẹ nhàng bàn chân bé. Liệu pháp này giúp giải quyết nhiều vấn đề đã khiến cho con bạn quấy khóc, chẳng hạn như sổ mũi hoặc đau tai, đau bụng gió, đau răng, táo bón và tiêu chảy, suyễn hay chàm. Bằng cách massage chân con mình, bạn có thể tác động đến giấc ngủ của bé, làm dịu đi triệu chứng của những căn bệnh nhẹ và đem lại cho con sự thoải mái.

Trị liệu tại nhà 

Đây là cách mà bạn có thể áp dụng nếu trẻ không cho bạn massage toàn thân. Massage mỗi chân khoảng 5 phút và mỗi ngày một lần. Không giống như massage toàn thân có thể giữ nguyên quần áo cho bé, điều này rất phù hợp với những bé mới sinh không thích cởi trần. Hãy đảm bảo con bạn sẽ không nóng quá hoặc lạnh quá sau khi xoa bóp phản xạ, vì thân nhiệt của bé có thể bị ảnh hưởng bởi việc này, đừng bao giờ xoa bóp khi bé có thân nhiệt bất thường, thêm vào đó, hãy cho bé uống nhiều nước trước và sau khi xoa bóp.

Trị liệu tại nhà 

Đừng lo lắng khi triệu chứng bệnh có vẻ tệ hơn sau khi con bạn đã được xoa bóp, ví dụ như các triệu chứng về da có thể xuất hiện một vài ngày trước khi được cải thiện, các bé đang bị sổ mũi hoặc các vấn đề về dịch tiết có thể sẽ bị chảy mũi nhiều hơn khi sự tắc nghẽn đã được thông.

Một bé bị đau bụng gió sẽ chống cự lại việc xoa nắn của bạn, cho dù bạn có làm nhẹ đến đâu trên miền bao tử chân của bé, hoặc bắt đầu khóc vì bé cảm thấy khó chịu. Vùng nào trong cơ thể có vấn đề là điểm phản xạ trở nên nhạy cảm và thật khó chạm vào. Hãy cố giữ và dùng sức nóng của bàn tay bạn làm thư giãn phần bàn chân này. Nếu con bạn gặp phải vấn đề nghiêm trọng thì tốt hơn hết là nên đến bác sĩ.

Một số bé thích chân mình được chà xát và cảm thấy khoan khoái, thế nên hãy sử dụng những nguyên lý của phản xạ học để massage 10 phút cho chân bé, nhằm cải thiện sức khỏe.

Cùng bé yêu

.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *