Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, con người trên khắp thế giới đã biết sử dụng nhiều loại cây có mùi hương đẻ chữa bệnh, làm thư thái và trầm tĩnh. Liệu pháp hương thơm sử dụng những tinh dầu được chiết xuất từ các loại cây, pha loãng chúng theo các nồng độ khác nhau để giảm thiểu những triệu chứng đặc thù cũng như giúp thư giãn và khoan khoái.

Tinh dầu

Tinh dầu không nên sử dụng trong vòng 24h đầu sau khi sinh, và nếu con bạn sinh non thì bạn chỉ nên sử dụng chúng khi bé đạt đến độ tuổi như dự sinh.

Tinh dầu

Hương tinh dầu có thể tỏa lan trong phòng qua các loại xịt phòng, thiết bị tỏa hương. Pha một giọt tinh dầu với một muỗng cafe nước, nếu pha trong chén nước sôi, thì cần 1-3 giọt dầu trong 600ml nươc, nếu pha trong ống bơm thì chỉ cần 1-2 giọt. Bạn có thể pha 1 giọt dầu với một ít sữa và cho vào nước tắm bé. Tinh dầu có thể trộn chung với dầu massage, nhưng nhớ là không dùng cho bé dưới 3 tháng tuổi. Tinh dầu luôn luôn được pha loãng và dùng một liều lượng rất thấp cho bé, thông thường, một giọt tinh dầu pha với 15ml dầu pha chế, vì cơ thể bé rất nhỏ. Hai loại tinh dầu nhẹ thường được dùng cho bé là dầu oải hương và cúc la mã, cả hai đều có tác dụng làm thư thái. Chớ quên kểm tra độ loãng của dầu trước khi sử dụng.

Cách dùng tinh dầu

Cách dùng tinh dầu

Liệu pháp xoa bóp cùng với hương thơm của tinh dầu oải hương hoặc cúc La Mã có thể được áp dụng tại nhà, bạn chỉ cần pha theo tỉ lệ một giọt tinh dầu vào 15ml dầu pha chế. Đối với những bênh hoặc trường hợp khó khăn đặc biệt, bạn cần tư vấn với một nhà chuyên môn. Những tinh dầu được dùng  trong liệu pháp hương thơm có thể làm giảm nhẹ sự khó chịu của cơn đau răng, đau bụng, cảm lạnh, táo bón, tiêu chảy, hăm tã và da khô, cũng như giúp bé ngủ ngon hơn.

Liệu pháp hương thơm giúp gì cho bạn?

Liệu pháp hương thơm giúp gì cho bạn?

Đối với liệu pháp hương thơm thì một số chuyên gia có thể đến nhà, giúp bạn giải quết chứng trầm cảm sau sinh, thư giãn, xua tan sự căng thẳng và mệt mỏi cũng như những cơn đau nhức sau khi sinh. Oải hương và cúc La Mã làm dịu cơn đau từ các vết khâu và căng ngực, oải hương còn trị được chứng nứt núm vú. Cỏ thử vĩ thảo(Clary Sage), bergamot và hoa lài có thể giúp giảm căng thẳng. Xoa bóp ngực với dầu cây carum(caraway), hồi và cỏ voi ngựa(verbena) làm tăng lượng sữa.

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *