Một khi nói đến ngũ hành thì chắc chắn phải nhắc đến Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Đây chính là 5 yếu tố tương sinh tương khắc có tác động lớn đến vận mệnh của một người. Dựa vào đó, mỗi cái tên sẽ mang đến những nguồn năng lượng khác nhau. Vậy đặt tên con theo ngũ hành giúp thay đổi vận mệnh? Câu trả lời sẽ có ở phần nội dung sau đây.

Đặt tên cho con theo hành Kim

Mở đầu cho nội dung đặt tên con theo ngũ hành giúp thay đổi vận mệnh, chúng ta sẽ khám phá đặt tên cho con theo hành Kim.

Dựa trên kiến thức phong thủy, hành Kim sẽ tượng trưng cho sức mạnh. Trong trường hợp con của các bạn mệnh Kim hoặc được hạ sinh vào mùa Xuân thì cần đặt tên mệnh Kim với mục đích tăng tài vận, gặp nhiều điều may mắn.

Đặt tên cho con theo hành Kim

Đặt tên cho con theo hành Kim

Thông thường, đối với những bé thuộc mệnh Kim sẽ có tính cách độc lập, ẩn chứa trong mình nhiều tham vọng. Chính vì vậy, những bé này có sự hấp dẫn, sự tự tin và thần thái của một nhà lãnh đạo.

Tuy nhiên, điểm nhược của những bé này chính là sự thiếu linh hoạt, có sự bảo thủ, khó gần, không dễ mở lòng để nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Như vậy, những cái tên hợp với những bé gái như: Đoan, Dạ, Ái, Nhi, Nguyên, Khanh, Ngân, Hân, Phượng, Vi, Tâm, Ân, Xuyến…

Đối với những bé trai, tên dựa trên hành Kim nên đặt là: Nhâm, Nguyên, Thắng, Nguyên, Trung, Nghĩa, Luyện, Cương, Phong, Thế, Hiện Văn…

Đặt tên con theo hành Thủy

Theo như chia sẻ từ phía các chuyên gia phong thủy, hành Thủy chỉ mùa Đông và nước. Chúng thể hiện sự nuôi dưỡng và hỗ trợ.

Đối với những em bé có tên hành Thủy thường sở hữu tính nghệ sĩ, biết cảm thông và rất thích kết thêm nhiều bạn mới.

Những bé thuộc hành Thủy thường sở hữu tính nghệ sĩ

Những bé thuộc hành Thủy thường sở hữu tính nghệ sĩ

Đồng thời, những đứa trẻ này cũng khá nhạy cảm, biết thích nghi tốt. Điểm nhược của những bé thuộc hành Thủy đó chính là dễ thay đổi, ủy mị quá đà, yếu đuối, nhu nhược.

Trong trường hợp con của bạn là bé gái thì có thể đặt tên là: Thủy, Giang, Huyên, Loan, Uyên, Hà, Sương, Nhung, Hoa, An, Băng, Nga, Tiên, Di…

Đối với trường hợp con của bạn là con trai thì rất thích hợp với những cái tên như: Nhậm, Trí, Hải, Hậu, Hiệp, Đồng, Danh, Tôn, Khải, Khánh, Khương, Trọng, Luân, Kiện, Hội…

Đặt tên thuộc hành Mộc

Khi đặt tên con theo phong thủy mệnh Mộc sẽ chỉ đến mùa Xuân. Đây sẽ là mùa của sự khơi nguồn, sự phát triển, đâm chồi nảy lộc của thiên nhiên, hoa cỏ. Nếu bé nào thuộc hành Mộc sẽ có tính cách dễ gần, năng động và sáng tạo.

Đồng thời, các bạn thường hướng ngoại, thích được giao tiếp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của những bé hành Mộc đó chính là thiếu sự kiên nhẫn, dễ chán và không được kiên trì trước những khó khăn, thách thức.

Dưới đây sẽ là một số cái tên đặt cho bé thuộc hành Mộc mà bố mẹ cần tham khảo như: Khôi, Bách, Bạch, Bản, Bính, Bình, Chi, Cúc, Cung, Đào, Đỗ, Đông, Giao, Hạnh, Hộ, Huệ, Hương, Khôi, Kỳ, Lam, Lâm, Lan, Lê, Liễu, Lý, Mai, Nam, Nhân, Phúc, Phước, Phương, Quảng, Quý, Quỳnh, Sa, Sâm, Thảo, Thư, Tích, Tiêu, Trà, Trúc, Tùng, Vị, Xuân, Duy,…

Đặt tên cho con theo hành Hỏa

Đến với hành Hỏa, thì đây là hành tượng trưng cho mùa hè, yếu tố lửa và sức nóng. Do đó, chúng sẽ mang đến hơi ấm, ánh sáng và niềm hạnh phúc đến cho mọi người xung quanh.

Hành Hỏa tượng trưng cho mùa hè, lửa và sức nóng

Hành Hỏa tượng trưng cho mùa hè, lửa và sức nóng

Bên cạnh đó, chúng sẽ mang đến sự bùng nổ và đôi phần có chút bạo tàn. Những ai có tên thuộc vào hành Hỏa thường khá thông minh, có niềm đam mê và pha chút sự khôi hài.

Xét về mặt nhược điểm thì những người thuộc hành Hỏa dễ bùng nổ, nóng vội và vô tâm trước những cảm xúc của người khác. Những người này thích sự lãnh đạo, biết cách dẫn dắt tập thể.

Trong trường hợp con của bạn là con gái thì nên đặt cho chúng những cái tên như: Ánh, Dung, Hạ, Hồng, Dương, Thanh, Minh, Thu, Huyền, Đan, Ly, Linh…

Đối với trường hợp, con của các bạn là con trai thì những cái tên dưới đây sẽ rất phù hợp: Đức, Thái, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Nam, Kim, Hùng, Hiệp, Đài, Hạ, Cẩm, Luyện, Quang, Đan, Cẩn, Hồng, Thanh, Kim, Tiết, Huân, Nam, Thước, Dung, Đăng, Bội, Thu, Đức, Nhiên,…. 

Đặt tên theo hành Thổ

Nhắc đến đặt tên con theo phong thủy hành Thổ, đây là hành tượng trưng cho đất, là cội nguồn của sự sản sinh, nuôi dưỡng và phát triển của mọi động, thực vật. Chúng sở hữu những nội lực mạnh mẽ, tuy nhiên, nhiều lúc có chút bảo thủ, cứng nhắc, bướng bỉnh trước ý kiến của người khác.

Mặc dù, những người thuộc hành Thổ luôn trong tư thế sẵn sàng nâng đỡ người khác nhưng lại không tạo được thiện cảm với người khác. Nên họ thường sống tự lập, tự cường.

Trong trường hợp con của bạn là giới tính nữa thì những cái tên dưới đây sẽ vô cùng thích hợp với hành Thổ là: Cát, Bích, Anh, Hòa, Diệp, Thảo, Ngọc, Diệu, San, Châu, Bích, Khuê… 

Đối với trường hợp con của các bạn là con trai thì những tên sau đây không nên bỏ qua: Châu, Sơn, Côn, Ngọc, Lý, San, Cát, Viên, Nghiêm, Châm, Thân, Thông, Anh, Giáp, Thạc, Kiên, Tự, Bảo, Kiệt, Chân, Diệp, Bích, Thành, Đại, Kiệt, Điền, Trung, Bằng, Công, Thông, Vĩnh, Giáp…

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn đặt tên con theo ngũ hành giúp thay đổi vận mệnh. Hy vọng rằng, các bậc làm cha, làm mẹ sẽ lựa chọn cho con mình một cái tên thích hợp nhất để mang sự may mắn, an lành đến với chúng.

Cùng bé yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *