Con bạn cần được yêu thương, nuôi dưỡng, chăm sóc và nối kết với bạn. Bé muốn cảm nhận được sự an toàn ở thế giới bên ngoài cũng như trong bụng mẹ. Vì thế, tạo một gia đình ấm áp, đầy yêu thương là vô cùng cần thiết. Bé luôn cần có gia đình bên cạnh, nếu không bé sẽ vô cùng sợ hãi.

Ngoài việc đảm bảo cho con được bú no, ấm áp, an toàn. Bạn cần bảo vệ bé với các tác nhân có thể gây tổn hại đến sức khỏe. Hãy giữ vệ sinh an toàn cho con sao cho bé không tiếp xúc với mầm bệnh

Giấc ngủ

Ban đầu, bé con có thể ngủ 16-17 giờ mỗi ngày, rồi giảm xuống 13-14 giờ, khi bé đến 6 tháng tuổi. Cho đến 6 tháng bé có thể ngủ suốt đêm và 2 giắc ngủ vào ban ngày.

Phải mất vài tháng bé mới có thể phân biệt được ngày và đêm

Phải mất vài tháng bé mới có thể phân biệt được ngày và đêm

Bữa ăn 

Sữa là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho bé đến khi con được 6 tháng tuổi. Khi bé được ăn dặm sữa vẵn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong bữa ăn. Các mẹ vẫn có thể tiếp tục cho bé bú đến khi nào mẹ vẫn còn cảm thấy thoải mái.

Khóc

Các duy nhất để bé có thể báo cho mọi người biết được nhu cầu của mình là khóc. Nhờ đó mà bạn biết được khi nào con trẻ cần sự giúp đỡ và dỗ dành. Khóc là một biểu hiện sống còn của đứa bé. Điều đó chỉ chấm dứt khi bé đủ lớn để nhận thức được.

Bé khóc

Giữ ấm áp và bảo vệ bé

Giữ cho bé luôn được ấm áp là điều quan trọng, nhưng đừng quá nóng, Vì hệ thống điều hòa thân nhiệt của bé chưa hoàn thiện nên chưa thể tự điều hòa thân nhiệt cho bản thân. Bạn cần phải biết cách lấy thân nhiệt của bé để có thể phát hiện được bé sốt.

Giữ gìn vệ sinh cho bản thân cũng là điều quan trọng, bạn nhớ thường xuyên rửa tay và giữ cho bé sạch sẽ(Không phải là ngày nào cũng cần phải tắm cho bé). Bố mẹ cần phải tránh cho bé tiếp xúc với các mầm bệnh truyền nhiễm. Nhưng không cần phải tuyệt đối vì bé cũng cần tiếp xúc với môi trường để  tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

Những vuốt ve yêu thương

Con của bạn cần được thoải mái trong vòng tay âu yếm, vuốt ve. Chẳng hạn như bồng, nựng, xoa bóp cũng là một các âu yếm.

Những vuốt ve yêu thương

Tuy nhiên cũng có một số trẻ không thích được bế. Một đứa bé không thích bé sẽ gồng mình và khóc khi được bế, đây là một vấn đề khó khăn.

Những đứa bé có nhu cầu đặc biệt

Những đứa trẻ này đòi hỏi nhiều sự quan tâm của bố và mẹ. Chúng không bao giờ muốn rời xa bố hay mẹ. Không thể chơi một mình và thường hay cáu gắt. Bé luôn muốn được cho bú kể cả lúc không đói. Bé khó chịu với người lạ, dễ giật mình và uốn cong người né tránh bạn. Bé như vậy sẽ gây khó kết nối với bố mẹ.

Những bé có nhu cầu đặc biệt sẽ cần thời gian dài hơn để thích nghi với cuộc sống bên ngoài. Cha mẹ sẽ cảm thấy căng thẳng vì khó kết nối đồng điệu được với con. Nhưng hãy cố gắng thể hiện sự yêu thương với bé điều này sẽ giúp bé mau chóng thích nghi hơn.

Cùng bé yêu

shopee Tiki

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *