Mỗi người làm cha mẹ lại có những mong muốn về giới tính khác nhau đối với đứa con của mình. Chính bởi vậy, dựa trên nhu cầu nhiều cặp đôi đã dựa vào lịch vạn niên để tính giới tính của trước hoặc trong khi mang bầu. Cách dự đoán sinh trai hay gái theo phương pháp này được khá nhiều gia đình áp dụng và cho kết quả tương đối chính xác. Vậy tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên “chuẩn” như thế nào, cùng tham khảo ngay để bổ sung một vài mẹo nhỏ cho mình nhé.

Cách dự đoán sinh trai hay gái dựa trên tuổi mẹ và bố

Trước khi mang bầu, nhiều cặp đôi có mong muốn riêng về giới tính của con khác nhau. Bằng kiến thức khoa học cũng như sự phát triển của y học, giới tính của bé có thể được quyết định khi mang bầu. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi vẫn muốn sử dụng một số mẹo nhỏ để có đủ nếp, đủ tẻ. Để làm được điều này, các cặp cha mẹ có thể tính thời điểm mang bầu phù hợp để mang thai trai hoặc gái bằng cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên.

Cách dự đoán sinh trai hay gái dựa trên tuổi mẹ và bố

Dựa theo lịch vạn niên, giới tính của bé sẽ có thể tính được dựa tuổi bố và tuổi mẹ cùng thời điểm mang thai. Cách tính khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn cần lấy tuổi bố và tuổi mẹ theo âm lịch cộng lại. Nếu tổng số tuổi lớn hơn 40, bạn sẽ trừ đi 40, bạn thực hiện trừ liên tục cho 40 để đến khi tổng số tuổi nhỏ hơn 40. Sau đó đem số dư nhỏ hơn 40 đầu tiên này trừ 9, sau đó trừ cho 8. Quy luật này sẽ dừng lại khi tổng số sau khi trừ nhỏ hơn hoặc bằng 9.

Sau khi thu được số nhỏ hơn hoặc bằng 9, bạn cần so với bảng giới tính tương ứng. Nếu số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai, thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Cách dự đoán sinh trai hay gái dựa trên tuổi mẹ và bố

Có khá nhiều cách tính khác nhau tương tự, tuy nhiên đều cốt lõi dựa trên lý thuyết này. Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên được không ít các bà mẹ áp dụng và cho kết quả tương đối chuẩn. Không chỉ áp dụng để tính trước khi mang bầu, cách tính dựa theo tuổi lịch vạn liên còn khá chuẩn đối với những người đã mang bầu và dự tính được tháng sinh của bé. Tuy nhiên, để tính chính xác bạn cần xác định thời điểm thụ thai rồi chiếu theo bảng tính riêng.

Mách bạn những yếu tố ảnh hưởng tới giới tính của bé

Bên cạnh việc tính giới tính cho con bằng lịch vạn niên, nhiều gia đình còn áp dụng một số mẹo nhỏ khác để quyết định giới tính cho bé. Những mẹo nhỏ này dựa trên kiến thức khoa học như ngày rụng trứng hay chế độ dinh dưỡng. Có khá nhiều cách dự đoán sinh trai hay gái hay chuyên gia cho ý kiến tham khảo mà bạn có thể thử.

Mách bạn những yếu tố ảnh hưởng tới giới tính của bé

Để biết cách dự đoán sinh trai hay gái, nhiều bà mẹ đã thực hiện bằng cách tính ngày rụng trứng của mình. Đây là một phương pháp hiện đại và được nghiên cứu, công nhận từ lâu. Theo nghiên cứu, tinh trùng Y sẽ bơi với tốc độ nhanh hơn tinh trùng X nên quan hệ ngay vào ngày rụng trứng sẽ dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái chỉ cần quan hệ sau ngày trứng rụng một thời gian. Tỷ lệ thành công đối với phương pháp này khá cao, ở khoảng từ 70 – 80% tùy từng giới tính.

tính ngày rụng trứng

Bên cạnh tính chu kỳ rụng trứng của người mẹ, nhiều gia đình còn đồng thời tác động nên bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp để sinh con trai hoặc gái theo ý muốn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, chế độ ăn không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé mà đặc điểm của từng loại thức ăn cũng có thể ảnh hưởng tới giới tính của bé. Chính bởi vậy nên xây dựng một chế độ ăn uống giàu kiềm hoặc axit thường được nhiều người sử dụng để lựa chọn sinh con trai và con gái theo ý muốn.

Theo lý thuyết, một trong những yếu tố quyết định tới giới tính thai nhi đó chính là độ pH của cơ thể người mẹ. Vì vậy, nhiều chuyên gia đã chỉ ra, nếu chủ động chọn chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu kiềm hoặc axit thì có thể thay đổi độ pH của mẹ cũng như đồng thời nhằm tác động tới quá trình thụ tinh.

giới tính thai nhi đó chính là độ pH của cơ thể người mẹ

Lời khuyên của nhiều chuyên gia đó là những cặp đôi muốn sinh con trai thì người mẹ nên ăn các thực phẩm giàu natri và kali, đồng thời giảm thiểu lượng canxi và magiê. Những chế độ ăn này sẽ tạo ra môi trường giàu kiềm, giúp tinh trùng Y dễ xâm nhập và thụ tinh hơn. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái, bạn chỉ cần dùng các thực phẩm giàu axit như chanh, cam, đồ chua…

Cuối cùng, dù trai hay gái thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng chúng khỏe mạnh là điều quan trọng nhất. Vì vậy, hãy bổ sung đày đủ dưỡng chất cho mẹ và bé trong quá trình mang thai. Không chỉ vậy, nhớ trang bị đầy đủ kiến thức cho mình để bảo vệ bé một cách tốt nhất.

Cùng bé yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *