Những gì các bé nghe có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bé, Vì vậy, những tiếng động êm dịu và những âm thanh nền trầm đều có thể được sử dụng để dỗ các em bé mệt mỏi và căng thẳng vốn không thể dỗ một cách đễ dàng. Tương tự như vậy, việc bạn tăng cường độ giọng nói khi trò chuyện với con, có thể kích thích và làm cho con thú vị, đồng thời giúp các bé chú ý lâu hơn.

Cuộc nghiên cứu về nước

Một bác sĩ Nhật đã tìm hiểu và công bố một chuỗi những thí nghiệm trên các phân tử nước khi có âm thanh tác động đến. Kết quả đáng kinh ngạc, nước bị phân đoạn toàn thể, tối đi và có bóng mờ khi những âm thanh lớn, gay gắt, chói tai tác động lên. Điều này cũng xảy ra khi có ai đó la lớn giận dữ, nói gay gắt vào nước. Khi giọng nói nên dịu dàng hoặc khi có khúc nhạc cổ điển, các phân tử nước sáng rực lên và tự sắp xếp thành những mô hình đẹp nhất. Bởi vì cơ thể của chúng ta chứa đến 75% nước, điều này có tác động đến chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Những gì chúng ta lắng nghe và nói chuyện hiển nhiên tác động sâu trên nhứng gì tiếp nhận âm thanh. Giọng của bạn êm ái và trầm tĩnh khi các bạn nói nhẹ nhàng, đó là lý do vì sao theo bản năng, chúng ta lại hạ thấp giọng của mình khi nói chuyện và rù rì những âm thanh yêu thương với bé yêu. Giọng nói của bạn là một trong những công cụ chữa lành bệnh và bày tỏ tình yêu tự nhiên mà bạn có.

Cuộc nghiên cứu về nước

Nói chuyện với bé yêu

Thật ra, việc bé không thể hiểu được những gì bạn nói không làm giảm đi giá trị của việc giao tiếp, phản ứng thích thú của bé xác nhận được rằng bé rất thích được nói chuyện cùng bạn. Hãy nói với bé yêu khi cho bú, thay đồ, khi đưa bé đi trên xe – nói chung là bất cứ nơi nào mà bạn có thể nói được với bé. Việc sử dụng những âm điệu đa dạng biến đổi một cách tự nhiên và những biểu cảm của nét mặt khi nói chuyện với các bé, không theo các cách mà bạn nói chuyện với người lớn hay những bé nhiều tuổi hơn, cách nói chuyện như là hát sẽ làm các bé thú vị vô cùng.

Nói chuyện với bé yêu

Những âm thanh ru bé

Những âm thanh có thể dỗ được các bé tốt nhất là những giai điệu bình bình, đơn điệu và lặp đi lặp lại. Những âm thanh phát ra từ công việc nhà, như tiếng xoay của máy rửa chén, máy giặt, máy hút bụi hoặc tiếng gõ của đồng hồ sẽ lôi cuốn sự chú ý của các con và át đi mọi âm thanh khác.

Những âm thanh ru bé

Toàn bộ những âm thanh này cũng mang đến hiệu quả như thế khi có được ghi âm và phát lại. Những đĩa CD ghi lại tiếng nước chảy hoặc âm nhạc dành cho việc thiền định cũng có khả năng ru con ngủ, nhạc cổ điển có tác dụng mang lại sự trầm tĩnh(hiệu ứng Mozart). Một phương cách khác là bạn có thể ghi lại các nhịp trống khoảng 60-70 nhịp/phút, nó tương tự như nhịp tim của các bạn.

Cố gắng dùng các loại âm nhạc khác nhau. Cho bé nghe nhiều nhạc cụ khác nhau và các giai điệu cũng như tốc độ chơi đa dạng, hoặc sử dụng những đồ chơi, chuông, lúc lắc hoặc các vật di động tạo nên âm thanh.

Con bạn đã từng quen nghe đủ các loại âm thanh khi còn trong bụng mẹ. Nếu bạn có thể nhớ lại mình đã thoải mái thế nào khi nghe những gì trong lúc đang mang bầu, chằng hạn như lắng nghe một vài đoạn nhạc hoặc xem một chương trình truyền hình đặc biệt, thì bé cũng sẽ cảm thấy thư giãn như thế khi nghe lại giai điệu tương tự. Ấn tượng này có thể là một công cụ hữu dụng khi các con khó chịu, bởi vì chúng đã thật sự quen để nhận biết rằng những âm thanh như thế là tương tự với tình trạng thanh thản.

Quá nhiều âm thanh kích thích

Người lớn thường dễ bị những âm thanh không mong đợi tác động đến. Họ không thể đọc sách khi tivi hoặc radio đang mở. Sự quá tải này cũng tác động đến bé yêu. Vì thế, khi đang chơi với các bé, thay đồ hoặc cho bé bú, Không nên có những âm thanh khiến bé bị xao lãng mất tập trung.

Cùng bé yêu

shopee Tiki

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *