Hiện tại, gia đình các bạn đã hạ sinh được bé gái và đang mong cầu hạ sinh được một bé trai. Có một câu hỏi được nhiều người quan tâm đó chính là: Liệu có thể dựa trên cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai? Đừng quá lo lắng, vì nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách tính sinh con trai theo ý muốn. Hãy cùng nhau theo dõi để có câu trả lời chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, gái dựa vào tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ

Từ xưa, ông bà ta đã truyền tai nhau bài ca dao với mục đích hướng dẫn cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai. Cụ thể bài thơ như sau:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Việc sinh con trai cũng có thể tính toán trước khi đẻ theo ý muốn

Việc sinh con trai cũng có thể tính toán trước khi đẻ theo ý muốn

Thông qua bài thơ này, các bạn có thể tiến hành vận dụng cách tính sinh con trai hay gái dựa vào tuổi mẹ bằng cách:

Ví dụ, người mẹ có dự tính sinh con vào tháng 8 âm lịch năm sau và hiện tại người mẹ đang ở trong độ tuổi 25. Như vậy, chúng ta có thể dự đoán được giới tính của đứa con sinh ra như sau: 49 + tháng sinh + tuổi mẹ – 19) / 2 = A.

Trong trường hợp A là số lẻ thì người mẹ 25 tuổi này sẽ hạ sinh con gái vào tháng 8. Cụ thể: A là số lẻ (49 + 8 + 25 – 19) / 2 = 31,5. Như vậy, người mẹ sẽ sinh con gái. Thông thường, thời điểm thụ thai rơi vào khoảng 9 tháng 10 ngày trước đó, nghĩa là thắng 11 năm nay.

Thông qua đó, các bạn có thể suy đoán ngược lại: nếu các bạn muốn hạ sinh con trai thì người mẹ 25 tuổi này nên tiến hành thụ thai vào tháng 12 năm này. Đồng nghĩa là tháng 9 năm sau hạ sinh. Có như vậy A sẽ là số chắn.

Cách xem tuổi sinh con trai, gái căn cứ vào bát quái

Dựa vào yếu tố bát quái phong thủy để tính toán

Dựa vào yếu tố bát quái phong thủy để tính toán

Nội dung của hình trên đã cung cấp cách xem tuổi sinh con trai, gái thông qua 8 thẻ bát quái. Chúng gồm có:

  • 4 thẻ dương gồm: Càn, Chấn, Khảm và Cấn.
  • 4 thẻ âm gồm: Khôn, Tốn, Ly và Đoài.

Tương ứng với mỗi thẻ như vậy sẽ là những vạch khác nhau. Trong trường hợp, các bạn muốn xác định giới tính của thai nhi thì cần thực hiện căn cứ vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai.

Đối với trường hợp thụ thai, mẹ tuổi âm là chẵn (20, 22, 24,…) thì cần thực hiện vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Còn đối với trường hợp, người mẹ tuổi âm lẻ thì cần vẽ 1 vạch dài (_).

Tương tự, đối với tuổi của người bố cũng vậy. Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì cần tiến hành vẽ 1 vạch dài. Còn trường hợp tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.

Kế tiếp đó, các bạn hãy thực hiện xếp những vạch đó ứng với tuổi của bố ở phía trên, kế đến là tháng thụ thai ở giữa rồi mới đến tuổi của mẹ.

Công đoạn tiếp theo, các bạn cần dò xem thử bộ vạch này đã tương ứng với thẻ nào trong 8 thẻ của bát quái nếu trên. Trường hợp tương ứng với thẻ dương thì sẽ sinh con trai, còn tương ứng với quẻ âm thì sẽ hạ sinh con gái.

Cũng có thể, các bạn không cần phải sử dụng đến các thẻ bát quái này, mà chỉ cần nhớ: trường hợp những vạch tạo thành 2 chẵn 1 lẻ sẽ là con trai, còn 2 lẻ 1 chẵn sẽ hạ sinh con gái, trường hợp 3 chẵn là sinh con gái và 3 lẻ sẽ sinh con trai.

Cách tính sinh con trai, gái theo ý muốn căn cứ vào tổng tuổi âm của vợ và chồng

Đối với phương pháp này, các bạn sẽ tiến hành tính tổng tuổi âm của vợ chồng rồi trừ đi 40. Trong trường hợp số dư trên 40 thì các bạn tiếp tục trừ đi 40.

Dựa vào tuổi âm của vợ và chồng để sinh con theo ý muốn

Dựa vào tuổi âm của vợ và chồng để sinh con theo ý muốn

Kế đến, lấy con số dư đó trừ đi 9. Nếu vẫn còn dư thì tiến hành trừ đi 8, rồi tiếp tục trừ đi 9, rồi từ 8… trừ cho đến lúc số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 là được.

Chẳng hạn như, vào năm 2021, số tuổi âm của người chồng là 27 tuổi và tuổi âm của người vợ là 25. Chúng ta sẽ thực hiện cộng lại được 52. Bước tiếp theo sẽ đem con số 52 – 40 ta được 12, tiếp tục trừ cho 9 được 3. Và đây là một con số lẻ. Như vậy:

  • Số chắn: Trường hợp được thụ thai trong năm, sinh cùng năm thì sẽ hạ sinh được con trai. Đối với trường hợp thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ hạ sinh con gái.
  • Số lẻ: Trường hợp này thụ thai trong năm, sinh cùng năm sẽ hạ sinh được con gái. Đối với trường hợp thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ hạ sinh được con trai.

Thông qua đó, những cặp vợ chồng thụ thai và sinh con trong cùng năm 2021 thì đứa trẻ sẽ là con gái. Trường hợp, các bạn muốn hạ sinh con trai thì nên thụ thai trong năm 2020 và sinh con trong năm 2021 âm lịch.

Thực tế, sinh con dựa vào ý muốn là những nỗi niềm thầm kín của hầu hết những cặp vợ chồng. Tuy nhiên, các bạn không nên đặt hy vọng quá nhiều vào cách tính sinh con trai, con gái theo tuổi vợ chồng. Đây chỉ là thông tin cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy trân trọng món quà mà thượng đế ban tặng cho gia đình nhỏ của các bạn.

Cùng bé yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *