Trên cánh cửa nhà kho có một ổ khóa to kiên cố, vậy mà chiếc gậy sắt to xù xì tự cho là mình có cách nó tin mình nhất định có thể mở được ổ khóa này. Nhưng dù nó cố sức nạy, bẩy, đam, nện mấy cũng không thể mở được.

Chiếc cửa thép thấy không xong, ra mặt sau đó, nhưng dù nó hết cưa đến kéo, ổ khóa vẫn chẳng hề nhúc nhích.

Lúc này, một chiếc chìa khóa nhỏ bé lặng lẽ xuất hiện, nó uốn éo thân người thành một hình dáng mỏng manh gió thổi cũng bay. Sau khi nó chui vào ổ khóa, trong thoáng chốc đã mở được cái ổ khóa kiên cố kia.

“Sao cậu làm được thế?”, gậy sắt và cưa thép hỏi một cách khó hiểu.

“Vì tớ hiểu lòng nó nhất”. Chiếc chìa khóa dịu dàng trả lời.

Tớ hiểu lòng nó nhất

Suy nghĩ của cha mẹ

Trái tim của mỗi người đều có một ổ khóa, chỉ có người có trái tim thấu hiểu nó nhất mới có thể mở được nó.

Mở cửa trái tim cần chìa khóa trái tim, sử dụng sức mạnh là vô ích. Dạy dỗ con cũng cần sử dụng cách phù hợp với nội tâm của con, hiểu nội tâm của con. Các bậc cha mẹ không hiểu điều này, quen dùng sức mạnh chẳng hạn như roi, trách mắng để dạy dỗ con, kết quả không chỉ con không chấp nhận sự dạy dỗ, trái lại sẽ ngày càng bướng bỉnh, khi cha mẹ dạy dỗ cũng ngày càng tốn sức hơn.

Tất cả mọi hiểu lầm, ngờ vực, khoảng cách giữa người với người đều do bởi “không hiểu” mà ra. Với con cái, bạn đã thực sự hiểu rõ nhu cầu trong lòng chúng chưa? Bạn có thể giúp đỡ và dạy dỗ chúng một cách thân thiết nhất không?

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *