Các nhà sinh vật học nói rằng khi bươm bướm làm kén, đôi cánh của nó nhăn nhúm yếu ớt; khi chui ra khỏi kén nó cần phải trải qua giai đoạn giãy giụa, nỗ lực hết sức mình đến mức kiệt sức để chui ra khỏi miệng kén. Như vậy, cơ thể nó mới tiết ra một loại dịch nhờn, bơm vào đôi cánh để đôi cánh khỏe dần lên và chú bướm có thể tung bay vào bầu trời xanh bao la đầy hoa và nắng ấm.

Một ngày kia, có một người tình cờ trông thấy trên cây có một con nhộng bắt đầu cử động. Suốt cả buổi sáng, anh ta tò mò và nhẫn nại quan sát bên cạnh. Ở trong kén, chú bướm cố gắng chui ra khỏi cái lỗ nhỏ xíu ở đầu kén nhưng vẫn không thể chui ra, nó bất động, dường như nó đã kiệt sức và không thể chui ra thêm được một đoạn nào nữa.

Cuối cùng, anh ta không còn kiên nhẫn được nữa. Anh ta lấy một chiếc kéo và tỉa một cái lỗ nhỏ ở miệng kén để giúp chú bướm chui ra dễ dàng hơn. Quả nhiên, chẳng bao lâu, chú bướm chui ra rất dễ dàng, nhưng lúc này nó chỉ là một thân nhộng trần trụi với đôi cánh khô héo và nhăn nhúm. Sự giúp đỡ của con người đã gây nên tai họa, chú bướm kia chẳng những không thể tung cánh bay vào bầu trời xanh bao la để biểu diễn vẻ đẹp hoàn hảo của mình, trái lại nó khổ sở trường đi nhưng chẳng được bao xa thì ngã lăn ra chết.

Tình thương đích thực

Suy nghĩ của cha mẹ

Trong quá trình trưởng thành của mỗi người phải trải qua một vài sự lột xác và giãy giụa đau khổ, nhờ vậy mà trở nên chín chắn hơn, kiên cường hơn, không dễ dàng bị đánh ngã. Sự giãy giụa và lột xác đau đớn này cha mẹ không thể làm thay và cũng không cần cha mẹ làm thay.

Thương con quá mức là hại con vậy! Có một số quả trình gian truân có thể giúp một người trưởng thành thật sự. Đôi khi, kiên nhẫn chờ đợi bên cạnh còn tốt hơn cố gắng làm thay chúng. Nếu con bạn cũng đang ở trong quá trình giãy giụa này, vậy bạn hãy nhẫn nại và kiên trì hơn nữa! Nên nhớ, quá trình tất yếu này sẽ dẫn con bạn bước tới con đường thành công.

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *