Một bà mẹ rất đau lòng vì con trai của bà, bà không thể không đi tìm chuyên gia tâm lý.

Chuyên gia hỏi: “Lần đầu tiên khi con trai cột dây giày, nó đã thắt một cái nút chết, từ đó, có phải bà không mua cho nó loại giày có cột dây?”. Bà gật đầu. Chuyên gia hỏi tiếp: “Khi lần đầu tiên con trai rửa bát, nó đã làm vỡ một cái bát, từ đó, có phải bà không cho nó đến gần bồn rửa bát?”. Bà nói phải. Chuyên gia hỏi tiếp: “Lần đầu tiên con trai thu dọn giường và đệm của mình đã mất đúng 2 tiếng đồng hồ, bà chê nó chân tay vụng về, đúng không?”. Người mẹ ngạc nhiên liếc nhìn chuyên gia. Chuyên gia tiếp tục nói: “Con trai tốt nghiệp đi tìm việc làm, bà lại dùng quan hệ và quyền lực của mình chạy cho con trai một công việc khiến ai cũng thèm muốn?”. Bà mẹ này càng ngạc nhiên hơn, đứng bật khỏi ghế, đến gần chuyên gia hỏi: “Sao cô biết?”.

Chuyên gia đáp: “Từ sợi dây giày ấy”.

Bà mẹ hỏi: “Sau này tôi nên làm thế nào? Chuyên gia bảo: “Khi nó bệnh, tốt nhất bà dẫn nó đến bệnh viện; khi nó kết hôn, tốt nhất bà chuẩn bị nhà cửa cho nó; khi nó hết tiền, tốt nhất bà cho nó tiền. Đây là chọn lựa tốt nhất sau này của bà, những chuyện khác, tôi cũng đành bất lực”.

Nuông chiều có nghĩa là gì?

Suy nghĩ của cha mẹ

Trên con đường trưởng thành của con có một cạm bẫy rất êm ái, đó là những sự chở che quá mức do chính tay cha mẹ cực khổ tạo ra. Những đứa con rơi vào cạm bẫy này, do bị tước đoạt quyền lợi phạm sai lầm và sửa chữa sai lầm, từ đó chúng cũng mất đi cơ hội thành người lớn.

Cùng bé yêu

shopee Tiki

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *