Dạy con

Người mẹ trong điện thoại

Có một đứa bé, cha mẹ đã ly dị từ lâu, cậu sống với bà.

Ở trường, hằng ngày vừa ăn cơm trưa xong, cậu luôn cẩm một ít tiền lẻ lao tới bên chiếc điện thoại và ngồi xổm gọi điện.

Nếu tình cờ đi ngang qua, bạn luôn có thể nghe được tiếng trẻ con non nớt, ngây thơ gọi: “Mẹ ơi, ăn no chưa? Tan học có thể đến đón con không? Nhớ mua đồ chơi cho con nhé…”. Cậu vừa nói vừa cười, sau đó khi tiếng chuông nghỉ trưa vang lên, cậu luyến tiếc gác máy.

Có hôm, các học sinh trong lớp đến lúc phải tập hợp, cậu không kịp gác máy đã chạy đi, cô giáo đi ngang qua cầm ống nghe lên để gác máy, cô tò mò ghé tai nghe thử, chỉ nghe trong ống điện thoại phát: “Tiếng chuông sau đây là 12 giờ 30 phút 15 giây, tiếng chuông sau đây là 12  giờ 30 phút 18 giây…”. 

Bất giác, nước mắt lăn dài trên má cô giáo.

Người mẹ trong điện thoại

Suy nghĩ của cha mẹ

Người trong gia đình đoàn tụ với nhau mới là hạnh phúc duy nhất trên thế gian này. (Lời của bà Curie)

Hướng về tình thân là bản tính của con người, khi quanh chúng ta còn quá nhiều, quả nhiều những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm, đằng sau vẻ bề ngoài kiên cường của chúng dường như ẩn chứa một tình cảm rất yếu đuối.

Khoa học đã chứng minh, những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm, tình thần bị ức chế, tính cách cũng sẽ có khiếm khuyết, đứa trẻ sẽ sinh ra oán hận cha mẹ, thậm chí oán hận tất cả mọi người. Cuối cùng, trẻ sẽ cam chịu thụt lùi, tinh thần đi tới trạng thái cực đoan phản kháng xã hội, cứ thế, một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường vì thiếu thốn tình cảm mà cuối cùng bị hư hỏng hoàn toàn.

Hỡi các bậc cha mẹ ly dị, ngàn lần dừng xem thường sự quan tâm của bạn đối với con cái!

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *