Một hôm, các con thú quyết định phải làm một việc vĩ đại để chào đón “thế giới mới”, vì thể chúng đã lập

ra một trường học. Chương trình hoạt động áp dụng trong trường gồm chạy, leo trèo, bơi lội và bay. Để dễ quản lý, tất cả các con vật đều tham gia tất cả các môn.

Về môn bơi lội con vịt thể hiện rất xuất sắc, thậm chí còn giỏi hơn thầy, nhưng về môn bay, thành tích của nó luôn luôn thấp hơn vạch đủ điểm đậu một chút, còn thành tích về môn chạy càng thê thảm. Vì nó chạy rất chậm nên sau khi tan học, nó phải bỏ bơi lội, ở lại tập chạy, nó kiên trì tập cho đến khi đôi chân có màng của nó đều rách bươm mà vẫn chỉ đậu ở môn bơi lội. Nhưng tiêu chuẩn đậu chỉ áp dụng ở trường học cho nên ngoài những con vật muốn đến trường thì chẳng ai quan tâm đến chuyện này. Lúc đầu, thành tích chạy của con thỏ đứng đầu lớp nhưng chẳng bao lâu vì việc hóa trang phiền phức trước khi bơi nên nó cũng cảm thấy thần kinh suy nhược.

Con sóc vốn thể hiện xuất sắc ở môn leo trèo, cho đến buổi học bay, thầy giáo yêu cầu nó bay từ mật dát thay vì từ trên cây nên nó đã trượt té, dẫn đến cảm giác thất bại rất lớn về tâm lý trong nó. Sau đó, vì vận động quá độ dẫn đến co giật tứ chi khiến nó chỉ được 70 điểm hoặc vừa đủ điểm đậu ở các môn leo trèo và chạy. 

Chim ưng là một đứa trẻ rắc rối, cũng vì vậy mà bị trừng phạt nghiêm khắc. Ví dụ ở môn leo trèo, không những nó đánh bại các bạn học khác, leo tới ngọn cây trước, mà đồng thời nó cũng ngoan cố dùng theo cách của riêng mình,

Sau khi kết thúc một năm học, một con cá chình kỳ lạ có biểu hiện rất tốt về bơi lội, chạy và leo trèo đồng thời còn có khả năng bay, điểm bình quân của nó cao nhất, trở thành người đại diện tốt nghiệp. 

Chuột chũi từ chối nhập học, đồng thời cũng phản đối nộp thuế vì trường học chưa đưa môn đào bới vào chương trình học. Chúng đưa con mình tới học ở nơi khác, sau đó các con chuột chũi khác và chuột chù cũng tới tham gia, thành lập nên một ngôi trường tư rất thành công.

Ngôi trường động vật

 

Suy nghĩ của cha mẹ

Mỗi gia đình đều có diện mạo và tình hình riêng, nên một mình giải quyết nhiều vấn đề về giáo dục chứ không phải lợi dụng “toa thuốc” sản có…

Giáo dục đúng đối tượng là một nguyên tắc của giáo dục. Cha mẹ muốn con nên người đương nhiên không thể không khiển trách, nhưng do sự khác biệt về các mặt như trí lực, thể lực, năng lực ở mỗi đứa mỗi khác nên việc quyết định những đứa trẻ có thể thực sử trở thành “rồng” thành “phụng” chi là thiểu số. Cho nên, đánh giá khách quan và công bằng con của minh là việc rất quan trọng, vừa phải hướng mắt nhìn tới tương lai, phát hiện hứng thú, vun đắp hứng thú, vừa phải xuất phát từ thực tế, đặt ra mục tiêu giáo dục thiết thực khả thi.

Nếu con của bạn chỉ tập trung vào một hứng thú nào đó thì phải tích cực dẫn dắt, cố gắng vun đắp; nếu một đứa con hoàn toàn không có năng khiếu âm nhạc, hà có gì bạn phải cầm roi co công đòi hỏi nó làm “Beethoven”? Cha mẹ nên cẩn thận xem xét yêu cầu của mình có cao quá không, đừng dùng thái độ thờ ơ, hành vi thô bạo, gây ra vết thương tâm hồn cho con.

Dù biểu hiện của con bạn bình thường, không thể làm nhà văn, nhà khoa học, suốt đời không thể “nổi bật hơn người” nhưng làm một người lao động khỏe mạnh về cơ thể và tâm lý thì tại sao lại không?

Cùng bé yêu

shopee Tiki

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *