Diễn viên hài David Brenner xuất thân từ một gia đình nghèo nhưng rất hòa thuận. Khi tốt nghiệp cấp ba, anh được một món quà khó quên. 

Anh nhớ lại: “Nhiều bạn học của tôi có được quần áo đắt tiền, thậm chí một số con cháu nhà giàu còn được xe hơi mới. Khi tôi chạy về nhà, hỏi cha xem tôi có thể được quà gì, cha thò tay vào túi áo lấy ra một vật, sau đó nhẹ nhàng đặt vào tay tôi: ‘Đây là một xu!”. 

“Cha nói với tôi dùng xu này mua một tờ báo, đọc hết một lượt, sau đó giở tới mục quảng cáo, tự tìm một công việc. Ra đời lăn lộn đi, bây giờ nó thuộc về con rồi.”.

“Tôi cứ ngỡ đó là trò đùa dai nhất cha đùa với mình. Mấy ngày sau, tôi vào quân đội, khi ngồi trong đường hầm của lính nhảy dù, tôi nhớ tới gia đình và cuộc sống của mình, tôi mới ý thức được cha đã cho tôi món quà như thế nào. Thứ mà những người bạn kia của tôi có được chẳng qua chỉ là xe hơi hoặc quần áo mới, nhưng thứ mà cha đã cho tôi là cả một thế giới. Đây là món quà tốt nhất mà tôi có được”.

Món quà tốt nhất

Suy nghĩ của cha mẹ

Món quà chúng ta nên tặng con cái là chìa khóa giúp chúng mở cánh cửa thế giới chứ không phải là thức ăn trong chiếc lồng.

Thương con thì phải cho chúng bầu trời tự do bay lượn để chúng trải qua mưa gió, để chúng cảm nhận cầu vồng rực rỡ. Nhiều cha mẹ không nỡ để con độc lập ra ngoài kiếm sống, chỉ lo đụng chỗ này, sợ sứt mẻ chỗ kia, có ai biết là được nuôi dưỡng nuông chiều, dũng khí của con sẽ ngày càng nhỏ đi, tâm lý dựa dẫm thì ngày một lớn.

Giống như người cha trong câu chuyện, hãy cho con cái một thế giới, đây mới là món quà tốt nhất, tình yêu tốt nhất.

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *