Giữa cha mẹ và con cái nên có mật mã, điều này có thể cứu giúp con trẻ khỏi những tình huống nguy hiểm như bị người lạ bắt cóc chẳng hạn.

Lý do thứ 1: Tiếp cận người lạ

Trẻ có thể sử dụng mật mã trong gia đình trong các tình huống khác nhau, ví dụ như trẻ được một người bạn của cha mẹ hoặc bất kỳ ai khác tới đón. Là cha mẹ, bạn có thể thông báo cho bạn bè của mình về mật mã riêng nếu có ý định nhờ đi đón con hộ. Khi trẻ nhận ra đúng mật mã, các con sẽ cảm thấy an toàn và biết rằng việc đi với người này sẽ không nguy hiểm.

Lý do số 1: Tiếp cận một người lạ

Tuy nhiên, trong một số tình huống cụ thể trẻ có thể nhận ra bạn bè của bố mẹ và tin tưởng mà không cần bất kỳ bằng chứng nào. Một diễn biến khác có thể xảy ra, khi một người lạ tiếp cận và giả vờ là bạn của cha mẹ rồi nói rằng cha mẹ nhờ đến đón. Nếu người lạ này không nói đúng mật mã, con sẽ hiểu rằng đó là lời nói dối và cố gắng trốn thoát.

Lý do thứ 2: Ở nhà một mình

Khi các con ở nhà một mình, người lạ có thể cố lừa trẻ con bằng cách giả làm thợ điện, thợ sửa ống nước hoặc nhân viên giao hàng. Một số đứa trẻ con dễ tin sẽ mở cửa và ngay lập tức gặp nguy. Để tránh điều này, bạn có thể dạy con luôn luôn yêu cầu người khác nói mật mã trước tiên. Nếu người đó không nói hoặc nói không chính xác thì không được mở cửa trong mọi trường hợp.

Lý do 2: Ở nhà một mình

Lý do thứ 3: Tình huống khẩn cấp

Nếu vì bất kỳ lý do nào các con bị tách khỏi bố mẹ, một mật mã có thể cứu giúp chúng. Nghe một từ gì đó như mật mã riêng có thể thu hút sự chú ý của cha mẹ ngay lập tức thay vì là những từ ngữ quen thuộc như “Mẹ ơi”, “Cứu con với”. Nếu bố mẹ phản ứng nhanh thì có thể cứu được các con mình nhanh chóng.

Lý do thứ 3: Tình huống khẩn cấpLý do thứ 3: Tình huống khẩn cấp

Điều quan trọng là đừng khiến các con cảm thấy sợ hãi hoặc nghĩ rằng mọi tình huống với người lạ đều là nguy hiểm. Điều quan trọng nhất cần nhớ ở đây là nâng cao nhận thức của con và dạy con cách thận trọng. Mật khẩu trong gia đình sẽ giúp trẻ học được rằng chúng có thể giảm bớt được nỗi sợ hãi và thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Cùng bé yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *