Lâu nay mọi người đã biết, nếu một đứa trẻ không có được bất kỳ sự yêu thương, nâng niu và vỗ về nào, nó thường sẽ chết bởi một căn bệnh kỳ lạ, bằng chứng nhu cầu tình cảm đã được chứng minh vào thế kỷ XIII.

Lúc ấy, Fredrick tiến hành thí nghiệm với 50 đứa trẻ, ông muốn biết, nếu trẻ con mãi mãi không có cơ hội được nghe những ngôn ngữ đầu miệng thì rốt cuộc chúng sẽ nói ngôn ngữ gì. Để có được kết quả chính xác, ông sắp xếp các dưỡng mẫu chuyên nghiệp tắm rửa cho chúng, cho chúng bú sữa, nhưng cấm họ nói chuyện với chúng, cũng không được yêu thương, vỗ về chúng. Kết quả của cuộc thí nghiệm là sự bi thảm, vì cuối cùng 50 đứa trẻ này đều chết hết một cách lạ lùng.

Sau đó, nhiều cuộc nghiên cứu sâu hơn cho thấy, trong năm đầu đời, quan hệ thân thiết giữa mẹ và con có tác dụng vô cùng quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ. Một đứa trẻ không được yêu thương chắc chắn sẽ đương đầu với một số phận khiến người ta đau lòng nhất trong thế giới tự nhiên.

Cuộc thí nghiệm đáng sợ

Suy nghĩ của cha mẹ

Tình yêu là một loại dinh dưỡng, đối với trẻ sơ sinh là thế, đối với trẻ con là thế, thậm chí đối với người trưởng thành cũng là thế. Trong một gia đình, thậm chí ngay cả một bậc trưởng bối để có thể bày tỏ tình thương yêu cũng không có, đứa trẻ sẽ mất sinh khí giống như thực vật thiếu nước, nó sẽ mất di trạng thái tâm lý bình thường, thậm chí tử vong. 

Quan tâm yêu thương là chuyện bình thường của cha mẹ đối với con cái, tình cảm này thậm chí giống như vitamin hay hoóc môn sinh trưởng, nó có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển cơ thể và tâm hồn của con cái. Con cái được quan tâm thương yêu có tâm lý phát triển khỏe mạnh, dễ sống hòa đồng với người khác hơn.

Cùng bé yêu

shopee Tiki

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *