Người cha đi làm về tới nhà đã rất muộn, cơ thể mệt mỏi, tâm trạng cũng không được vui. Lúc này, anh phát hiện đứa con trai 5 tuổi đang ngồi cạnh cửa chờ anh.

“Con có thể hỏi cha một chuyện không?”, cậu con trai hỏi.

“Chuyện gì nào?”. Người cha hơi bực mình. 

“Cha ơi, một giờ cha kiếm được bao nhiêu tiền?”.

“Chuyện này không liên quan tới con. Tại sao con muốn hỏi câu hỏi như thế?”. Người cha giận dữ. 

“Con chỉ muốn biết thôi mà”. Cậu bé nhìn cha, nài ni: “Xin cha cho con biết, một giờ cha kiếm được bao nhiêu tiền?”. 

“Nếu như con nhất định muốn biết, cha sẽ nói cho con biết vậy, Một giờ cha kiếm được 20 đô”. Người cha không nén được cáu gắt. “”, cậu bé buồn bã cúi đầu. Một lát sau, nó lại ngước đầu lên, chần chừ nói: “Cha…, có thế cho con mượn 10 đô không?”.

Người cha cuối cùng nổi giận: “Nếu như hỏi câu này là muốn mượn tiền cha để đi mua đồ chơi ngớ ngẩn thi con hãy về phòng di, nằm xuống giường nghĩ xem tại sao con ích kỷ như thế. Cha đi làm cực khổ cả ngày. bây giờ đang cần nghỉ ngơi, không rảnh chơi trò trẻ con với con”.

Cậu bé lẳng lặng đi về phòng mình, nhẹ nhàng khép cửa lại.

Sau khi con trai bỏ đi, người cha vẫn còn rất giận Một lát sau, anh bình tĩnh trở lại. Nghĩ tới những lời nói thô bạo lúc nãy của mình, anh bước vào phòng con, khẽ hỏi: “Con ngủ chưa?”.

“Cha, chưa ạ. Con còn thức”. Cậu bé đáp.

“Hôm nay tâm trạng cha không tốt lắm cho nên có thể lúc nãy đã nổi giận vô cớ với con”, người cha nói, đây là 10 đô của con”.

“Cha, cám ơn cha”. Cậu bé mừng rỡ nhận tiền, sau đó rút từ dưới gối ra một vài tờ giấy bạc nhăn nhúm, bắt đầu cẩn thận đếm.

“Con đã có tiền, tại sao còn mượn?”. Người cha bắt đầu nổi giận.

“Vì chỉ bấy nhiêu vẫn không đủ, nhưng bây giờ đã đủ rồi ạ”. Cậu con trai đáp. Sau đó, cậu đặt toàn bộ số tiền vừa đếm xong vào tay cha, tha thiết bảo: “Cha ơi, bây giờ con đã có 20 đô, con có thể mua một giờ của cha được không? Ngày mai xin cha hãy về nhà sớm một chút, con muốn được cùng cha ăn tối”.

Con có thể mua một giờ của cha không?

Suy nghĩ của cha mẹ

Nhịp sống của nhân loại ngày càng hối hả, áp lực cuộc sống của mọi người cũng ngày càng lớn theo. Ngày nay, ngày càng nhiều bậc cha mẹ đã khó có đủ thời gian bên cạnh con cái. Thời gian quả thật là thứ kỳ lạ, có thể tạo ra thật nhiều tiền bạc và cũng có thể tạo ra tình thân vô giả, xem bạn phân bổ nó như thế nào.

Các bậc cha mẹ bị công việc bám lấy người, hãy cố gắng dành chút thời gian cho con cái nhé. Lắng nghe tiếng lòng của chúng, đừng bỏ qua cảm nhận của chúng. Chăm sóc con cái giống như trồng hoa, chúng cần thời gian để tưới nước và che chở.

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *