Cánh cửa ở đại sảnh của trường đã bị đá hỏng. 

Ôi cánh cửa đáng thương, kể từ ngày được lắp, hầu như không ngày nào nó không bị đá. Tuổi 15, 16 chính là tuổi trêu đùa phá phách. Dùng chân mở cửa, dùng chân đóng cửa từ lâu đã là cách làm thông thường của chúng Thầy giám thị của trường rất đau đầu vì việc này, ông từng dán những lời nhắc nhở sặc sỡ lên cửa, nào là “Xin hãy nể tình”, “Cẩn thận chân của bạn”, “Tôi là cửa, tôi cũng sợ đau”, nhưng chẳng có chút tác dụng nào mà dường như tình hình còn ngày càng tồi tệ.

Ngày cánh cửa bị đá hỏng, hầu như tất cả các thầy giám thị đều đề nghị với thầy hiệu trưởng dứt khoát đổi sang cửa sắt, chân của chúng chẳng phải mọc răng sao? Thế thì hãy để chúng cắn cái cục sắt ấy đi! Thầy hiệu trưởng mỉm cười bảo: “Yên tâm đi, tôi đã đặt làm một cánh cửa kiên cố nhất rồi”. 

Rất nhanh chóng, cánh cửa cũ bị tháo xuống, cửa mới được lắp vào. 

Cánh cửa mới này dường như rất có duyên, sau khi lắp xong vẫn chưa bị đá lần nào. Bọn trẻ đi đến trước cửa luôn tự giác bước chậm chân lại. Ánh sáng liên tục xoay chuyển theo sự mở ra hay khép lại của cánh cửa. Khi đi qua là lòng các cô cậu nhóc cảm thấy vui vì yêu và được yêu. 

Cánh cửa này không kiên cố sao dược? Nó được nâng đỡ bằng một sự tín nhiệm bằng vàng, cả gan giao một gia mơ dễ vỡ vào tay bọn trẻ, để chúng học được cách trả. trọng và chở che trong nỗi lo lắng tốt đẹp.

Dưới ánh nắng rực rỡ, cánh cửa ấy trông vô cùng lấp lánh, đó là một cánh cửa thủy tinh.

Cánh cửa kiên cố nhất

Suy nghĩ của cha mẹ

Ai cũng mong được tín nhiệm, trẻ con cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đủ tin tưởng con cái, con cái sẽ không để bạn thất vọng.

Nhiều gia đình quá khắt khe trong cách dạy con, nên biết mỗi đứa con đều là một cá thể độc lập, nó đã hình thành một ý thức hoạt động của mình, khi bạn áp dụng biện pháp cực đoan, chúng sẽ hy sinh tâm trạng chống đối làm những việc hoàn toàn ngược lại.

Dưới tiền đề thiếu tin tưởng thực hiện cưỡng chế giáo dục sẽ không thể đào tạo ra được một đứa con bình thường về tâm lý. Nếu bạn đổi cách giáo dục con, làm cho nó cảm động, khiến nó tin tưởng bạn, nó sẽ dần dần chấp nhận cách giáo dục ấy và còn cảm nhận được hạnh phúc, được yêu thương từ cách giáo dục đó.

Xin hãy đỡ nâng một sự tín nhiệm bằng vàng, hãy giao một giấc mơ dễ vỡ vào tay con cái, để chúng học được cách trân trọng và cho che trong nỗi lo lắng tốt đẹp.

Cùng bé yêu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *